Con lươn đồng kho sả ớt

So với các loài thủy sản nước ngọt, con lươn nơi đồng ruộng là một trong những món quà quí “trời ban”. Colorado State Rams Xưa ruộng đồng mênh mông, cá tôm, cua, lươn, ốc ếch nhiều vô kể. Món ăn từ những loài này chỉ dành cho dân nghèo. free run 5.0 blu uomo Nhưng nay đã khác, nhiều món ăn dân dã xưa, trong đó có món chế biến từ lươn lại trở thành “đặc sản”, từ chốn quê cho đến phố thị. kobe xi elite
Chẳng hạn như món lươn um, lươn xào lá cách, lươn nướng, lươn kho mắm… nhưng có lẽ lươn kho sả ớt là món ăn phổ biến ở các làng quê đất Việt. Sacramento Kings Ở miền Tây Nam bộ hầu như ai cũng thích món lươn. Kevin Durant Shoes Do đó từ các nhà hàng cho đến quán ăn bình dân đã không ngừng sáng tạo ra nhiều món ngon độc đáo để phục vụ khách. Món lươn kho sả ớt tuy là món ăn bình dị, nhưng lại đậm đà hương vị thơm ngon hơn bất cứ món ăn nào từ lươn. Youngstown State Penguins Người thành thị có dịp về đồng đất miền quê chỉ cần thưởng thức món này một lần thôi cũng sẽ nhớ mãi cái mùi vị đặc trưng của thứ hương đồng cỏ nội. Under Armour Scarpe Với con lươn, dù để chế biến món gì, nhưng ngon nhất vẫn là loại lươn bắt ngoài thiên nhiên như lươn đặt trúm, đặt lọp hoặc cắm câu. Lươn nuôi trong bể xi măng hoặc trong hồ lót bạc ny lon thịt sẽ không thơm ngon bằng.

con luon dong kho sa ot hinh anh 1

Người dân đặt trúm bắt lươn.

con luon dong kho sa ot hinh anh 2

Những con lươn vàng ươm mới đúng là lươn ngon.

Muốn làm món nầy, trước hết chúng ta phải chọn cho được những con lươn bụng vàng, còn sống, to khoảng 300 – 500gr/con đem về sát muối hoặc tro bếp nhiều lần, rồi vuốt rửa sạch nhớt bằng nước ấm (cũng có thể dùng nước chanh để vuốt lươn). Parajumpers Lightweight UGO Veste Sau đó bỏ ruột làm sạch, lấy bỏ chỉ lưng, cắt ra thành khúc mỏng rồi đem ướp tỏi, ớt, đường, hạt nêm và chút dầu ăn độ 30 phút cho thấm đều trước khi bắt lên bếp.

con luon dong kho sa ot hinh anh 3

Món lươn kho sả ớt thơm ngon hấp dẫn.

Đợi khi thịt lươn vừa săn lại, chúng ta cho nước mắm và sả đã đâm nhuyễn vào nồi, trộn đều, thêm nước rồi tiếp tục chụm lửa liu riu cho đến khi mực nước còn xăm xắp là được. AIR FOOTSCAPE Món lươn kho sả ớt nấu đúng cách thì bao giờ cũng hấp dẫn nhờ thơm ngon, ngọt đậm, mùi vị đặc trưng, hơi béo và có độ dai vừa phải. Những ai đã từng thưởng thức món nầy đều phải ngợi khen bàn tay khéo léo của người nội trợ, đặc biệt là sự phối ngẫu tinh tế giữa món lươn đồng béo ngọt cùng với các vị mặn nồng, cay, thơm khiến cho người ăn cảm thấy lạ miệng và hấp dẫn lạ kỳ.