Obama, Putin bất đồng sâu sắc về khủng hoảng Syria

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai (28.9) đã bất đồng gay gắt về việc làm thế nào để kết thúc chiến sự đã kéo dài 4 năm ở Syria trong cuộc hội đàm tại Liên Hợp Quốc.

obama, putin bat dong sau sac ve khung hoang syria hinh anh 1

Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ bắt tay trước ống kính máy ảnh trước khi hội đàm song phương. Vấn đề Syria đã trở thành chương trình nghị sự chính trong cuộc hội đàm kéo dài 90 phút giữa ông Obama và ông Putin khi họ cùng tham gia cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm qua. UGG Classic Mini Đây là cuộc gặp “mặt đối mặt” đầu tiên của ông Putin và ông Obama sau gần một năm khi hai nhà lãnh đạo có cuộc trao đổi ngắn bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC tại Trung Quốc tháng 11.2014. Theo BBC, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ đã bất đồng về biện pháp chấm dứt cuộc chiến ở Syria trong cả các bài diễn văn tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA) lẫn trong cuộc gặp song phương bên lề UNGA. NIKE AIR ZOOM STRUCTURE 20 Theo các quan chức Mỹ, cụ thể, ông Obama và ông Putin bất đồng về tương lai của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

obama, putin bat dong sau sac ve khung hoang syria hinh anh 2

Vẻ gượng gạo giữa ông chủ Nhà Trắng Barack Obama (trái) và ông chủ Điện Kremlin Vladimir Putin. Canada Goose Manteau Homme Nhà lãnh đạo Nga Putin đã nhấn mạnh rằng, sẽ là “một sai lầm lớn” nếu loại bỏ vai trò của Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong khi ông chủ Nhà Trắng vẫn giữ quan điểm rằng, ông Assad phải ra đi. Trước đó, phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Obama cũng mạnh mẽ kêu gọi một “quá trình chuyển tiếp có kiểm soát” nhằm lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Von Miller Ông chủ Nhà Trắng gọi ông Assad là “bạo chúa” và cáo buộc nhà lãnh đạo Syria đã “ném bom thùng xuống đầu người dân của mình…” Ngoài ra, ông Obama cũng lên án việc một số nước ủng hộ chính quyền Syria, trong đó có Nga. “Thảm họa như ở Syria không diễn ra ở các nước nơi có nền dân chủ chân chính”, ông Obama nhấn mạnh thêm. obama, putin bat dong sau sac ve khung hoang syria hinh anh 3Tổng thống Obama phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Đáp trả, Tổng thống Putin tuyên bố: “Họ không phải là công dân Syria, do đó, không nên tham gia vào việc lựa chọn lãnh đạo của một quốc gia khác”. Đồng thời, ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh, Mỹ phải chịu trách nhiệm cho tình trạng hỗn loạn ở Trung Đông. Canada Goose Femme Có lẽ việc bất đồng sâu sắc liên quan cuộc khủng hoảng Syria đã dẫn đến việc không có tuyên bố lớn nào được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa 2 lãnh đạo Nga, Mỹ hôm qua. Theo truyền thông, trước đó, hai nhà lãnh đạo tỏ ra không mấy nồng nhiệt khi bắt tay nhau trước camera. Ông Obama còn không đáp lại nụ cười của ông Putin trong một bữa tiệc tối với gương mặt lạnh lùng. Theo BBC, sau khi phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Obama và Putin ngồi gần nhau và có cụng ly champagne nhưng thái độ của hai ông đều lạnh nhạt. Jon Beason Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn các phóng viên, ông Putin vẫn nhấn mạnh rằng, cuộc gặp với ông Obama “rất thẳng thắn, hữu ích và mang tính xây dựng”. Ông Putin cho hay, ông và Obama “còn nhiều việc phải làm và có cơ hội để cùng nhau giải quyết các vấn đề chung”. Washington Huskies Jerseys

obama, putin bat dong sau sac ve khung hoang syria hinh anh 4

Tổng thống Putin phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Hôm qua, Tổng thống Obama cũng lần đầu tiên thừa nhận rằng, quan điểm trước đây của Mỹ rằng Iran, đồng minh chính của Syria không có chỗ trong các cuộc đàm phán nhằm lập lại hòa bình cho nước này là một sai lầm. “Mỹ đã sẵn sàng để hợp tác với bất kỳ quốc gia, trong đó có Nga và Iran, để giải quyết cuộc xung đột”, ông Obama nhấn mạnh. canada goose yorkville bomber Ông chủ Nhà Trắng còn nhấn mạnh rằng, ông vẫn không muốn dùng vũ lực để khôi phục lại hòa bình ở Syria viện dẫn bài học thất bại cay đắng của quân đội Mỹ tại Iraq.Ngoài vấn đề Syria, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ cũng thảo luận về việc Moscow tham gia vào chiến dịch quân sự chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS). Tổng thống Putin nói rằng, Nga đang xem xét việc liệu có nên theo chân Mỹ và các đồng minh của nước này tiến hành các cuộc không kích chống lại IS hay không. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng, Moscow sẽ chỉ tiến hành các cuộc không kích khi nhận được sự chấp thuận của Liên Hợp Quốc. Đồng thời, ông Putin cũng bác bỏ mọi quan ngại rằng, quân đội Nga tham chiến trên mặt đất tại Syria.