Chiếc “tủ lạnh xã hội” cho người nghèo, tại sao không?

Thay vì vứt đi những thực phẩm sắp hết hạn mà gia đình không có nhu cầu dùng nữa, họ mang thức ăn đó bỏ vào 1 chiếc tủ lạnh được đặt ở nơi công cộng. Parajumpers Masterpiece Right Hand Veste Và nhiều gia đình nghèo khổ sẽ có 1 bữa ăn ngon trong ngày nhờ những đồ ăn được đem đến chiếc tủ lạnh tuyêt vời đó. Tôi có người quen làm nghề vệ sinh, chuyên thu gom rác. Anh ta kể, ngày nào nhặt những hộp nhựa trong sọt rác để bán ve chai cũng thấy nhiều thức ăn thừa bỏ đi. Khi thì bánh, trái cây, có khi thì thịt, cá. Điều làm anh tiếc hùi hụi là những thức ăn ấy còn nguyên, chưa dùng qua. Hộp nào cũng còn hạn sử dụng khoảng 2-5 ngày chứ không phải hết hạn bỏ đi. Canada Goose Femme Florida Gators Câu chuyện này thực ra cũng không khiến tôi quá ngạc nhiên, bởi nơi anh bạn tôi lấy rác đều là khu của những gia đình có điều kiện, dư ăn dư mặc. Họ sẵn sàng vứt những thức ăn còn hạn vì sợ để lâu trong tủ lạnh, hoặc cận “date” sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Canada Goose Manteau Femme “Phải chi họ mang cho mình hoặc cho người nghèo khó thì hay biết mấy”, anh bạn tôi nói thế.

chiec "tu lanh xa hoi" cho nguoi ngheo, tai sao khong? hinh anh 1

Những bàn tiệc thừa mứa có rất nhiều khả năng không được ăn hết. Nike Air Huarache Ảnh Nguyễn Thanh Vũ

Thực tế cho thấy, hiện nay có rất nhiều gia đình khá giả và họ sẵn sàng vứt bỏ những đồ hộp sắp hết hạn chỉ vì sợ bệnh này, bệnh nọ. Seton Hall Pirates Jerseys Có người vào quán gọi hàng loạt các món ăn, nhưng cuối cùng bỏ lại nguyên trên bàn không dùng trong cái nhìn tiếc nuối của những người đi ăn xin. Boise State Broncos Jerseys Lại có một số gia đình, vì quá thương con, mua cho trẻ nhiều thức ăn đắt tiền. Nhưng khổ nỗi con trẻ không chịu dùng, ép uổng mãi cuối cùng mang bỏ đi. Đành rằng người ta có tiền thì có quyền, ăn hay bỏ tùy thích. Nhưng xét về góc độ xã hội, thì đây là một hành động lãng phí thức ăn thái quá. Trong khi, trên toàn thế giới đang diễn ra rất nhiều chiến dịch tiết kiệm thức ăn nhằm tránh sự lãng phí và bảo vệ môi trường. Nike SB Paul Rodriguez 9 Lấy thí dụ ở thị trấn Galdakao (Tây Ban Nha), người dân đã nghĩ ra cách đặt những chiếc tủ lạnh công cộng và gọi đó là “tủ lạnh đoàn kết” (hoặc “tủ lạnh xã hội”). SMU Mustangs Jerseys Cá nhân hoặc siêu thị có dư thực phẩm sắp hết hạn sử dụng cứ việc bỏ vào tủ lạnh đó. Womens Jordan Retro 7 Những người thiếu ăn sẽ đến mở tủ lạnh và chọn lựa thực phẩm mình thích mang về chế biến dùng trong ngày. James White Điều này tiện ích và ý nghĩa vô cùng.

chiec "tu lanh xa hoi" cho nguoi ngheo, tai sao khong? hinh anh 2

Người nghèo đến một tủ lạnh công cộng ở Ấn Độ để lấy đồ ăn. Canada Goose Montebello Parka Ảnh Broad panda

Đây là chiến dịch do công dân Alvaro Saiz khởi xướng, lấy ý tưởng từ những chiến dịch tương tự được thực hiện ở Đức. Theo một báo cáo cuối năm 2015 của Chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc, người tiêu dùng ở các nước công nghiệp đổ bỏ đến khoảng 222 triệu tấn thực phẩm (còn dùng được) mỗi năm. Trong Hội nghị cấp cao của Diễn đàn Tăng trưởng Xanh diễn ra tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) vào ngày 7.6.2016, Liên minh các tổ chức quốc tế hàng đầu, trong đó có Liên Hợp Quốc, lần đầu tiên đưa ra một bộ tiêu chuẩn toàn cầu để đánh giá mức độ lãng phí và thất thoát lương thực. Air Max 2016 Mujer Và hiện, nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế đang tìm ra mọi giải pháp để chống lãng phí thức ăn, tránh đại họa đói khát có thể sẽ xảy ra trong tương lai trên toàn cầu. Armani Vêtement Parajumpers Windbreaker Truman Vì vậy mỗi cá nhân, mỗi gia đình phải có trách nhiệm với cộng đồng, với hành tinh mình đang sống bằng việc ăn uống tiết kiệm. Thay vì bỏ những thức ăn còn dùng được, hãy mang biếu tặng người thân, người ăn xin. Kanken Backpack Australia Điều này vừa thể hiện tính nhân văn, còn là cách bảo vệ môi trường cho trái đất.